Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012
Quy trình sản xuất ethanol từ ngô
HieuBio
HieuBio
Có hai phương pháp để sản
xuất ethanol từ ngô: nghiền ướt hoặc nghiền khô. Theo phương pháp nghiền ướt,
ngô được nhúng vào nước hay axits hoà tan để tách ngô thành các thành phần
(tinh bột, protein, mầm, dầu, chất xơ,…) trước khi chuyển hoá tinh bột thành
đường để lên men thành ethanol.
Theo phương pháp nghiền khô, ngô
được nghiền thành bột mịn và chế biến mà không phân tách ngô thành các thành
phần.
Phần lớn ethanol được sản xuất theo phương pháp nghiền khô. Các bước cơ bản trong quá trình nghiền khô bao gồm:
1. Nghiền: ngô được xay thành bột
mịn.
2. Hoá lỏng và đun nóng bột mịn:
Bổ sung chất lỏng vào bột mịn để làm hỗn hợp nghiền nhừ, sau đó dùng nhiệt để
chuyển tinh bột thành dạng lỏng và loại bỏ vi khuẩn.
3. Thuỷ phân enzyme: Enzyme được
bổ sung để phá vỡ chuỗi carbonhydrate để chuyển tinh bột thành chuỗi đường ngắn
và thậm chí phân tử đường glucose.
4. Lên men: Hỗn hợp nghiền nhừ
sau thuỷ phân được chuyển vào bồn lên mem nơi men được bổ sung để chuyển hoá
glucose thành ethanol.
5. Chưng cất: Nước súp tạo ra
trong quá trình lên men là dung dịch ethanol hoà tan (10-12%). Dịch được bơm
qua nhiều tháp trong khoang chưng cất để tách ethanol khỏi chất lỏng và nước.
Sau khi chưng cất, ethanol có độ tinh khiết 96%. Chất rắn được bơm ra khỏi đáy
thùng và được chế biến thành sản phẩm phụ giàu protein cho sản xuất thức ăn
chăn nuôi DDGs.
6. Tách nước: Lượng nước rất nhỏ
trong ethanol vừa chưng cất được tách ra bằng vi lưới lọc để cho ethanol tinh
khiết.
Ethanol được sản xuất từ cây mía,
bã mía, bắp, thân và hạt lúa miến, củ cải đường, lúa mạch, đai, bố, khoai tây,
khoai lang, trái quả, hoa hướng dương, rơm rạ và các loại sinh khối khác. Trước
khi lên men, các enzyme được dùng thủy phân các chất tinh bột, chất mộc
cellulose thành phân tử đường. Từ đó, chất đường glucose được phân tích thành 2
phân tử: ethanol và carbon dioxide (Wikipedia: ethanol fuel):
C6H12O6 → 2C2H6O + 2CO2
Rượu ethanol (C2H6O) được dùng
làm nhiên liệu ô tô sẽ bị đốt cháy với hòa trộn oxygen trong động cơ để sản
xuất carbon dioxide, nước và nhiệt lượng:
C2H6O + 3O2 → 2CO2 + 3H2O
Tổng hợp hai công thức trên như
sau:
C6H12O6 + 6O2 → 6CO2 + 6H2O +
nhiệt lượng
Nhiệt lượng dùng chạy máy, còn
carbon dioxide là loại khí thải làm hâm nóng bầu không khí.
Quá trình sản xuất rượu ethanol
làm nhiên liệu sinh học sạch gồm có 3 giai đoạn:
(i) Lên men chất đường với chất
men (microbial yeast). Hiệu năng sản xuất ethanol của mía đường cao gấp 6 lần
so với bắp.
(ii) Cất rượu: Rượu ethanol dùng
để làm nhiên liệu cho xe ô tô phải chứa rất ít nước bằng phương pháp cất rượu,
nhưng rượu thuần chỉ đạt đến giới hạn 95-96%. Loại rượu này có thể dùng chạy
máy, nhưng không thể hòa trộn với dầu xăng.
(iii) Làm khô: Đây là phương pháp
làm ròng rượu ethanol bằng cách dùng sàng phân tử ZEOCHEM Z3-03, hoặc thêm chất
hydrocarbon benzene hoặc dùng chất calcium oxide như là chất làm khô để khử
nước trong rượu.
Các loại rượu ethanol có thể dùng
riêng rẽ hoặc hòa trộn với xăng dầu, và các nhà chế tạo xe ô tô hiệân nay sản
xuất nhiều loại xe có thể chạy bằng chất hỗn hợp một cách an toàn. Nếu chỉ dùng
ethanol để chạy xe thì độ thuần rượu phải tối thiểu 71% (Aakko and Nylund,
2004). Dĩ nhiên, càng ít chất ethanol và nhiều nước công suất của máy càng
giảm. Hơn nữa, rượu ethanol có năng lượng kém hơn xăng dầu. Một cách tổng quát,
rượu ethanol khô (không chứa nước)
cung cấp 1/3 năng lượng thấp hơn cho mỗi đơn vị thể tích, so với xăng; vì thế
cần có bình chứa to hơn và cần rượu ethanol nhiều hơn để xe chạy cùng khoảng
cách so với xăng. Rượu ethanol thường có đặc tính làm xói mòn các vật chứa
trong hệ thống nhiên liệu, từ bình chứa đến bộ phận nổ của đầu máy. Do đó, tùy
theo mỗi nước, nhà sản xuất thường hòa trộn rượu ethanol với xăng dầu ở mức độ
nào đó. Ở Brazil ,
xăng trộn với 23% ethanol kể từ 2006, ở Mỹ 10%. Hiện nay, có nhiều loại xe được
chế tạo để sử dụng loại xăng trộn này với động cơ có hệ thống vi tính điều
khiển pha trộn hiệu quả cao cho các tỉ lệ ethanol/xăng khác nhau, từ 0 đến 100%
ethanol.
Không có nhận xét nào: