Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Trà làm từ cafe cực tốt cho sức khoẻ

Blog Sinh học - Với những người còn băn khoăn nên chọn trà hay cafe vào mỗi trong thì trà từ lá cafe có thể là một giải pháp lưỡng toàn.

Các nhà nghiên cứu, cho biết họ đã tạo ra một loại nước uống độc đáo-trà làm từ lá cafe. Theo họ, đây là loại trà bổ dưỡng hơn so với cả cafe và trà.

Loại trà mới có vị ít đắng hơn trà và không mạnh bằng cafe, có nhiều chất có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Nó cũng chứa ít cafe có chứa caffeine hơn trà và cafe truyền thống. Ngoài ra, loại trà này chứa chất chống oxi hóa và chống sưng. Những phân tích này được các nhà nghiên cứu tại Vườn thực vật hoàng gia Anh ở Kew, phía tây nam London và các nhà nghiên cứu tại Montpellier, Pháp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trà là cafe bị bỏ qua chỉ bởi người ta đã quá chú trọng đến hạt cafe - một thứ chẳng đem lại gì cho sức khỏe người uống.

Món trà từ lá cafe đã được người dân các nước như Ethiopia, Nam Sudan và Indonesia sử dụng. Những nỗ lực xuất khẩu loại thức uống này sang Anh từ những năm 1800 đã không thành công.


Loại trà mới có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe,
hơn hẳn trà và cafe truyền thống. (Ảnh minh họa)

Sau khi nghiên cứu 23 loại cafe và tìm thấy trong chúng rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhóm nghiên cứu hy vọng loại đồ uống này có thể cạnh tranh được với những loại cafe và trà xanh,đen khác ở Anh.

Tiến sỹ Aeron Davies, một nhà thực vật học ở Kew cho biết họ tìm thấy 7 loại lá cafe có chức hàm lượng Mangiferin cao, một chất hóa học thường tìm thấy trong xoài, có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol, bảo vệ tế bào thần kinh trong não và giảm nguy cơ tiểu đường.

Ngoài ra, lá của những loại này còn có chất chống oxi hóa, giúp chống lại bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
“Năm 1851, người ta đã “chào hàng” rằng đây sẽ là loại trà mới. Loại trà này được cho rằng có tác dụng giảm cơn đói và tình trạng mệt mỏi, giúp tinh thần minh mẫn. Tuy nhiên cũng có người cho rằng loại trà này không uống được”, tiến sỹ Davies nói.

Cafe được người Ả Rập trồng làm đồ uống từ thế kỷ 12. Nó đến Anh vào thế kỷ 17.
Hiện đây là loại nước uống thương mại có giá trị nhất trên thế giới với hơn 400 tỉ cốc được uống hàng năm.
Theo Kien Thuc

Không có nhận xét nào:

HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ
LIÊN KẾT
TAG CLOUD
A http://sinhhoc.blogspot.com/ (15) Ảnh độc đáo (4) Bài báo khoa học (12) Bài báo quốc tế (7) Bài giảng-Giáo trình (81) Bản tin CNSH (6) Biology books (1) Blog sinh học (4) Các cây hoa màu khác (3) Các nhà khoa học (3) Campbell (1) Câu chuyện khoa học (1) Cây lúa (11) Cây ngô (26) Chân dung nhà khoa học (4) Công nghệ lên men (1) Công nghệ mới (6) Công nghệ sinh học (64) Công nghệ thực phẩm (5) Công trình khoa học (14) Di truyền phân tử (3) DNA tái tổ hợp (1) Dự án (1) Đăng báo quốc tế (2) Đề tài (2) Đọc và suy ngẫm (3) Động vật học (29) Ebook Công nghệ sinh học (24) Ebook công nghệ thực phẩm (1) Ebook sinh học (85) Ebook thực vật (11) Ebook Y - Dược (3) English learn (1) Giáo dục và Khoa học (11) Góc nhìn cuộc sống (7) Góc tâm hồn (7) Hiện tượng sinh học (16) Hóa sinh (4) hướng dẫn sử dụng phần mềm (2) Khoa học và ứng dụng (3) kinh nghiệm đăng báo quốc tế (1) kỹ thuật SSR (1) Luận văn - Luận án (6) Luyện thi B1 B2 (3) luyện thi đại học (1) Nghành CNSH làm gì (1) Nghiên cứu khoa học (2) Nông nghiệp (4) Olympic Sinh học (1) PCR và các kỹ thuật liên quan (3) Phần mềm dạy học (2) Phần mềm sinh học (17) Sách công nghệ thực phẩm (3) Sách sinh học (14) Sách sinh y (1) Sách Y khoa (3) Sinh học 12 (1) sinh học đại cương (1) Sinh học phân tử (2) Sinh học phổ thông (5) Sinh học ứng dụng (3) Sinh vật học (8) SSR (1) Tế bào gốc (2) Thế giới tri thức (1) Thông báo (1) thông tin nông nghiệp (2) Thực vật học (37) Tin sinh và Thống kê (9) Tu dien sinh hoc (1) Tuyển dụng (6) Từ điển sinh học (3) Vi khuẩn (1) Vi sinh vật (27) Video clip (2) Video sinh học (5) Vui cười - Hài hước (12) Y học - Cuộc sống (126) Ý tưởng khoa học (10)